Monthly Archives: February 2015

iOS beta 8.3 sẽ phát hành trong tháng 3, ai cũng có thể trải nghiệm

Không những các nhà phát triển mà người sử dụng iOS thông thường sẽ sớm có cơ hội thử nghiệm các phiên bản iOS trước khi chúng được Apple phát hành chính thức.

Theo Mark Gurman đến từ 9to5Mac – người từng đưa ra nhiều tin tức dự báo chính xác về những tuyên bố và sản phẩm của Apple, táo khuyết đang lên kế hoạch cho lần đầu tiên ra mắt công khai phiên bản beta iOS.
Điều đó có nghĩa là không những các nhà phát triển mà người sử dụng iPhone thông thường cũng có cơ hội thử nghiệm các phiên bản iOS trước khi Apple phát hành chính thức. Động thái này được xem như nỗ lực của táo khuyết trong việc giảm thiểu các lỗi của iOS.
Thông thường, chỉ các nhà phát triển mới có quyền tiếp cận phiên bản iOS beta. Tuy nhiên, sau thành công gặt hái từ việc công khai bản beta OS X Yosemite, nhà táo đang xem xét để thực hiện tương tự với iOS.
Gurman cho biết người sử dụng thông thường có thể trải nghiệm iOS beta 8.3 trong tháng 3 này (Đầu tháng 2 vừa qua, iOS beta 8.3 đã đến với các nhà phát triển). Đối với iOS 9, bản beta sẽ đến với công chúng vào mùa hè tới, ngay sau khi Apple tiết lộ nó tại sự kiện WWDC tháng 6.
Số lượng người tham gia chương trình thử nghiệm này trước mắt sẽ giới hạn ở mức 100.000. Gurman cũng tiết lộ: từ tháng giêng, một số nhân viên bán hàng của táo khuyết đã có cơ hội tiếp xúc với những cập nhật nhỏ chưa được công bố trên iOS.

 

Trong khi iOS 9 được dự báo sẽ tập trung vào tính ổn định nhiều hơn việc bổ sung thêm tính năng, người ta hi vọng bản cập nhật iOS 8.3 sẽ đem đến một vài cải thiện nhỏ cho bàn phím Emoji hay trợ lý ảo Siri. Bên cạnh đó, Gurman cho hay Apple còn đang nghiên cứu iOS 8.4 – bản cập nhật sẽ bổ sung dịch vụ âm nhạc trực tuyến của chính nhà táo theo như đồn đoán vào thiết bị chạy iOS.

Tham khảo: Business Insider

Skip A Beat – Điều khiển chú ếch bằng… nhịp tim

Skip A Beat vừa được ra mắt cho nền tảng iOS với giá 1,99 USD.

“Ngày xửa ngày xưa, một chú ếch nhận được nhiệm vụ giải cứu công chúa bằng cách sử dụng sức mạnh từ trái tim để có thể bay”. Thoạt nghe, đây giống như lời mở đầu cho một câu chuyện cổ tích, nhưng thực chất lại là nội dung chính của tựa game Skip A Beat dành cho nền tảng iOS mới ra mắt. Cách chơi của game khá thú vị: điều khiển nhân vật bằng… nhịp tim của người chơi.

Trong game này, người chơi sẽ nhập vai một chú ếch có tên Skip tham gia giải cứu công chúa Euphoria. Theo nhà phát triển Happitech, game dựa trên nhịp tim của người dùng để thay đổi kích thước của nhân vật chính, qua đó tăng, giảm độ khó của game khi nhân vật chính cần vượt qua nhiều chướng ngại vật mới có thể tiếp cận công chúa. Cách thức chơi khá đơn giản, người chơi để một ngón tay vào trước camera sau của iPhone, đèn flash sẽ được kích hoạt để đo nhịp tim dựa trên luồng ánh sáng có thể xuyên qua ngón tay.

Không chỉ là một game giải trí, Skip A Beat còn là ứng dụng giúp người dùng đánh giá sức khỏe hàng ngày, thông qua việc tham khảo nhịp tim của mình khi chơi game. Skip A Beat đang được bán với giá 1,99 USD trên App Store. Game chỉ tương thích với iPhone.

TodayRemote – dùng iPhone làm điều khiển từ xa cho máy Mac

Không chỉ hỗ trợ iTunes, TodayRemote còn dùng được với Rdio, Spotify và được kích hoạt ngay từ Notification Center.

Cùng với iTunes, Apple đã phát triển riêng ứng dụng Remote, giúp người dùng có thể chuyển bài, tăng giảm âm lượng ngay từ thiết bị iOS. Tuy vậy, giới hạn của ứng dụng này là phải kích hoạt tính năng chia sẻ thư viện iTunes và chỉ có thể thay đổi âm lượng của iTunes, không phải âm lượng máy tính. Mới đây, nhà phát triển Radovan Paulech đã ra mắt ứng dụng TodayRemote với tính tương thích với nhiều phần mềm giải trí khác trên máy Mac.

 

Dù chỉ hỗ trợ cho việc “điều khiển” máy Mac, TodayRemote tương thích với khá nhiều phần mềm trên nền tảng này, không chỉ iTunes mà còn có VOX, VLC, Rdio và Spotify. Đặc biệt hơn, ứng dụng này chỉ có thể sử dụng thông qua widget thanh thông báo Notification Center. Widget này có các biểu tượng đơn giảm với chức năng chuyển bài trước, sau, tăng, giảm âm lượng và chọn ứng dụng để điều khiển từ xa.

Giao diện điều khiển trên Notification Center.

Đặc biệt hơn, nếu bỏ thêm 1,99 USD, người dùng có thể mua phiên bản PRO của TodayRemote với đầy đủ các tính năng như thay đổi âm lượng hệ thống (bản miễn phí chỉ cho phép tăng giảm âm lượng ứng dụng nghe nhạc), điều khiển nhiều máy Mac cùng lúc.

Cách thức hoạt động của TodayRemote khá đơn giản. Dựa trên nền tảng mạng Wi-Fi, người dùng cần cài thêm một tiện ích nhỏ trên máy Mac để Mac và iPhone/iPad có thể “ghép đôi” (pair). Một lưu ý nhỏ là để có thể sử dụng được, các thiết bị cần kết nối chung một mạng Wi-Fi.

Giao diện ứng dụng đơn giản, chỉ có phần cài đặt và hướng dẫn sử dụng.

Nguồn: Genk